Nhận định bộ Font chữ đẹp Việt Hoá trong Canva Update 2022

Font chữ đẹp Canva vẫn luôn là một trong những yếu tố khiến nhiều designers phải quan tâm. Không ít trường hợp khi người dùng chèn text trên Canva, text sẽ bị lỗi do font chữ được chọn chưa được Việt hóa. Điều này có thể sẽ phá hỏng mất hoàn toàn tác phẩm nghệ thuật của bạn. Vậy nên hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Yaytext phông chữ để cài đặt những kiểu chữ đẹp nhất trên Canva nhé!

font-chu-dep

Cách sử dụng bộ font Việt hóa trên Canva

Tuy đã được cung cấp bộ font Việt hóa trên Canva nhưng chưa biết sử dụng như thế nào, thôi thì hãy để chúng mình giúp cho bạn tiếp với chỉ dẫn các dùng sau đây.

Bước 1: Nhấp vào link phía trên để mở bộ font Việt Hoá

Bước 2: Sau đó chọn Use Template

Bước 3: Bạn thấy thích kiểu font nào, chỉ cần chọn vào dòng text mang kiểu font đấy. Lúc này, trong khung góc trái sẽ hiển thị kiểu font tương ứng. Bạn chỉ cần copy tên font này để sử dụng trong những lần kế đến.

Xem thêm: Danh sách kí tự đặc biệt free fire độc đáo nhất hiện nay

Cách tìm kiếm font chữ Việt hóa đẹp trong Canva

Mỗi một thiết kế lại đòi hỏi một kiểu font không giống nhau để có thể match với sản phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật mà bạn muốn truyền đạt. Có thể bạn chưa biết là mỗi kiểu font lại phù hợp và thuận mắt với một nhóm đối tượng hay người xem khác nhau đấy.

Có 2 nhóm font thông dụng nhất mà mọi người thường sử dụng là Serif và Sans Serif. Khi bạn gõ Serif hoặc Sans Serif vào ô chọn font, những font thuộc 2 nhóm này sẽ xuất hiện để bạn chọn lựa dùng. Nhưng vấn đề là sự khác biệt giữa hai nhóm font chữ này nằm ở đâu? Chúng mình sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết này!

  • Serif: font Serif hay còn gọi là kiểu chữ có chân. Những chữ cái thuộc font này sẽ có gạch chân nhỏ bên dưới, có tính định hướng và phù hợp với cấu tạo chữ cái. Chữ Serif mang tính nghiêm túc cao, thường dùng trong thiết kế tiêu đề, những thông tin mang tính chính thức. Kiểu chữ này cũng mang đến tác động mạnh và thu hút người xem vào phần điểm chính của thiết kế.
  • Sans Serif: Nó là kiểu dạng font không chân, vì vậy mà font chữ này không thể hiện tính nghiêm túc. San Serif đặc biệt phù hợp với những bản thiết kế mang tính sáng tạo, linh hoạt và vui tươi. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó trong những bức ảnh hoạt náo, mang tính bắt trend.

Tổng kết

Như vây bài viết hôm nay đã chia sẻ cho bạn tất tần tật những cách sử dụng và lựa chọn font chữ đẹp Việt Hoá trong Canva. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được những font chữ phù hợp với thiết kế của mình. Chúc các bạn thành công!